QRS PelviCenter

5127
0
SHARE

QRS Pelvicenter

QRS PelviCenter เครื่องบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน บำบัดอาการปัสสาวะเล็ด รักษาภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้ และความผิดปกติของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

1) QRS PelviCenter เป็นเครื่องบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอัตโนมัติ นวัตรกรรมทางการแพทย์จากประเทศ เยอรมนี

2) กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเป็นชุดกล้ามเนื้อที่มีขนาดใหญ่ และสำคัญมาก ต่อระบบการทำงานของร่างกายมนุษย์ ซึ่งมีหน้าที่หลักๆ ดังนี้ :

  • กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน มีผลต่อระบบการทำงานของทางเดินปัสสาวะ (กระเพาะปัสสาวะ) และอวัยวะสืบพันธุ์ถ้ากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรง จะส่งผลให้กล้ามเนื้อไม่สามารถที่จะยก และปิดท่อปัสสาวะ ได้สนิท ส่งผลให้มี อาการปัสสาวะเล็ด
  • กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน มีบทบาทสำคัญ ต่อสมรรถนะทางเพศ สำหรับผู้ชาย ถ้ากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง จะส่งผลให้อวัยวะเพศชาย มีการแข็งตัวดี และมีสมรรถนะทางเพศที่ดี ส่งผลต่อ การช่วยชะลอภาวะ การหลั่งเร็ว ในเพศชาย สำหรับผู้หญิง กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่แข็งแรง ส่งผลให้ กล้ามเนื้อช่องคลอดกระชับ แข็งแรง
  • สมรรถนะของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ส่งผลต่อเส้นประสาทไขสันหลังและร่างกายส่วนบน ถ้ากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรง จะส่งผลให้เกิดการปรับตัวลดลงของไขสันหลัง และสร้างแรงกดดันภายใน ส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังได้

3) เช่นเดียวกับกล้ามเนื้ออื่น ๆ ในร่างกายของเรา กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานจำเป็นต้องได้รับการบริหาร ให้แข็งแรง ถ้ากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่ได้รับการบริหารที่ถูกต้อง ส่งผลให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรง และส่งผลกระทบต่อสุขภาพ โรคต่างๆ และความเจ็บปวดของร่างกายได้ ดังนี้

  • ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้ : ผู้หญิงหลายคนต้องทนทุกข์ทรมานจากภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังการตั้งครรภ์ หรือหลังวัยหมดประจำเดือน เหตุผลก็คือ เกิดจากกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานไม่แข็งแรง และไม่สามารถที่จะปิดท่อปัสสาวะได้สนิท
  • หย่อนสมรรถภาพทางเพศ : ผู้ชายหลายคน ที่กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ไม่แข็งแรง จะส่งผลกระทบต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย และสมรรถนะทางเพศชายด้วย
  • อาการปวดหลัง : กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่ไม่แข็งแรง จะไม่สามารถที่จะรับน้ำหนักของร่างกายส่วนบนได้ดี ส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังได้

4) สำหรับที่ผ่านมา 60 ปี แพทย์ได้แนะนำการบริหารแบบ “Kegel” เป็นการออกกำลังกาย เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่สำคัญที่สุด ในการรักษาภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้ รวมถึงความผิดปกติอื่นๆ ของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน การออกกำลังกายแบบ Kegel เป็นที่รู้จัก หลังจาก สูตินรีแพทย์ชาวสหรัฐอเมริกา อาร์โนล Kegel ที่ได้คิดค้น และพัฒนา ในปี 1950 ในการออกกำลังกาย การฝึกบริหารเพื่อฝึกกล้ามเนื้อของอุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง การออกกำลังกาย แบบ Kegel ได้รับการพิสูจน์มานานกว่า 60 ปี ว่ามีประสิทธิภาพมาก ในการรักษา ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้ , การเพิ่มสมรรถนะทางเพศ และการรักษาความผิดปกติของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอื่น ๆ

5) แม้ว่าการออกกำลังกาย แบบ Kegel ได้รับการพิสูจน์แล้ว สำหรับ 60 ปี ว่ามีประสิทธิภาพมาก แต่มีปัญหาบางอย่างกับการออกกำลังกายเหล่านี้ ได้แก่ :

  1. เป็นการบริหารที่ไม่ง่าย สำหรับผู้ชาย และผู้หญิง ที่จะระบุกล้ามเนื้อด้านขวา ของการบริหาร Kegel ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ทำงานเฉพาะ ในกรณีที่คุณมีปัญหาตรงกล้ามเนื้อด้านขวา บ่อยครั้งที่คุณต้องการความช่วยเหลือจากแพทย์ ซึ่งผ่านการฝึกอบรม / เป็นสูตินรีแพทย์ / วิทยากรที่จะช่วยให้คุณระบุกล้ามเนื้อด้านขวาได้อย่างถูกต้อง ปัญหาเหล่านี้มักจะทำให้เกิดความไม่สบายใจ(หมอต้องสัมผัสอวัยวะเพศ และทางเดินปัสสาวะของคุณ)
  2. การออกกำลังกายแบบ Kegel คุณต้องมีเวลา และพลังงาน ในการดำเนินการออกกำลังกายเหล่านี้ ประมาณ 250 ครั้งต่อวัน เป็นเวลาต่อเนื่องหลายเดือน หรือเป็นปี ผู้คนจำนวนมาก ไม่สามารถทำได้ หรือไม่ได้มีแรงจูงใจ ที่กำหนดเวลา หรือพลังงานพอเพียง ที่จะดำเนินการออกกำลังกายเหล่านี้ทุกวัน
    โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรณีของ ผู้สูงอายุชาย และผู้สูงอายุหญิง

6) QRS PelviCenter เป็นทางออกที่เป็นนวัตรกรรม ทางการแพทย์ จากประเทศเยอรมนี QRS PelviCenter เป็นเครื่องบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอัตโนมัติ ที่มีความสะดวกสบายอย่างมาก คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเปลื้องผ้า คุณสามารถอ่านหนังสือพิมพ์ในช่วงการรักษา 20 นาที คุณไม่รู้สึกเจ็บปวด ไม่จำเป็นต้องฝังขั้วไฟฟ้าบนร่างกายของคุณ ไม่มีผลข้างเคียง แต่เป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพมาก

คุณจะพบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ QRS PelviCenter ในเว็บไซต์นี้

QRS PelviCenter เครื่องบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ที่มีประสิทธิภาพใน “การรักษาภาวะปัสสาวะเล็ด” และ “การรักษาความผิดปกติของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน” โดยไม่ต้องผ่าตัด

SHARE
Previous articleLower Back Pain
Next articleQRS Home 101.5

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY